Nỗ lực vận động nguồn lực hỗ trợ bệnh nhân nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 23/06/2024 08:13
Ngày 21/6/2024, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Ban chấp hành tỉnh Hội lần thứ VIII khóa II mở rộng nhằm sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đại diện các sở ban ngành, các vị Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội khóa II; các chi hội trực thuộc và đại diện các tổ chức thiện nguyện xã hội trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Liên hiệp Hội tỉnh tham dự hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội trong tỉnh nỗ lực vận động nguồn lực  triển khai 15 Chương trình nhân đạo từ thiện tổng giá trị hoạt động đạt hơn 47 tỷ đồng đạt 109% so cùng kỳ năm trước với sự đồng hành, chung tay của cá tổ chức, cá nhân mạnh thường quân. Qua đó, giúp đỡ, hỗ trợ 73.807 lượt bệnh nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn giá trị 40,2 tỷ , tặng 1.686  thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo, tặng hơn 449 nghìn suất ăn tình thương giá trị 6,5 tỷ đồng, xây 3 nhà tình thương giá trị 180 triệu, 4 công trình  nước sạch giá trị 500 triệu đồng, khám sàng lọc tim và hỗ trợ mổ tim thành công 10 bệnh nhân nhi, thực hiện chương trình ”Hạt gạo tình thương và đồng tiền nhân ái” giúp hơn 5.000 lượt người già neo đơn, trẻ em nghèo vượt khó giá trị 3,3 tỷ đồng...
Nhiệm vụ phương hướng thời gian tới, Tỉnh hội và các cấp Hội tiếp tục vận động sự chung tay của cộng đồng, đóng góp nguồn lực, kinh phí để tập trung đẩy mạnh công tác bảo trợ bệnh nhân nghèo, hỗ trợ thiết thực hơn số bệnh nhân nặng thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà đồng bào nghèo, ở vùng dân tộc miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa, bị khó khăn do thiên tai, bão lũ, xây dựng và sửa chữa nhà tình thương, hỗ trợ sinh kế cho bệnh nhân nghèo, tặng thêm hồ bơi phòng chống đuối nước ở những vùng trũng thấp, khám sàng lọc tim và hỗ trợ mổ tim, triển khai hiệu quả đợt khám mắt từ thiện,  tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo, thăm và tặng quà bệnh nhân nhi dịp Tết Trung thu, duy trì chuyến xe 0 đồng...
Hội nghị cũng thông qua kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội (27/9/2014- 27/9/2024) với tinh thần mục đích ý nghĩa cao, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho hội viên và hệ thống Hội, chi hội trên địa bàn tỉnh. Thời gian tổ chức lễ kỷ niệm sẽ tiến hành trước 27/9/2024.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy