Liên hiệp Hội cùng các đơn vị thành viên hướng về đồng bào vùng bão lũ

Thứ tư - 25/09/2024 14:30
Trước thiệt hại nặng nề bà con nhân dân phía Bắc gánh chịu cơn bão Yagi, hưởng ứng thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;thời gian qua, Liên hiệp Hội và các hội thành viên, các đơn vị trực thuộc đã tích cực phát động trong đơn vị và được các hội viên đồng lòng chung tay quyên góp, ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau.
Liên hiệp Hội cùng các đơn vị thành viên hướng về đồng bào vùng bão lũ
Từ ngày 12/9/2024, thông qua các kênh thông tin: website, facebook, zalo; Liên hiệp Hội đã gửi Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến các hội thành viên và đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội. Đến nay, rất nhiều đơn vị chung tay đóng góp tiền mặt gửi về các kênh chính thống như: Nộp trực tiếp đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ủng hộ qua tài khoản Ban cứu trợ tỉnh Bình Định, qua tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam, ủng hộ tại địa phương cư trú (khu phố, phường/xã)...
Ngay sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi thư kêu gọi, toàn thể cán bộ lãnh đạo, viên chức của cơ quan Liên hiệp Hội ủng hộ tùy tâm, mức thấp nhất là mỗi người một ngày lương. Tổng số tiền ủng hộ là 4,5 triệu đồng nộp trực tiếp đến Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tùy vào điều kiện, các hội thành viên và đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội đã ủng hộ tiền mặt, điển hình như: Hội Xây dựng với số tiền 21 triệu đồng, Trung tâm Dưỡng sinh tâm thể với số tiền 19.050.000 đồng, Hội Cựu giáo chức: 3 triệu đồng, Hội Sinh vật cảnh: 5 triệu đồng, Hội Làm vườn 1,5 triệu đồng, Hội Đông y: mỗi cán bộ ủng hộ một ngày lương...Một số đơn vị ủng hộ tại nơi cư trú.
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, các tập thể và cá nhân trong hệ thống Liên hiệp Hội Bình Định đã thực hiện hoạt động quyên góp với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”  mong muốn góp một phần dù nhỏ bé để động viên, tiếp sức làm vơi bớt đau thương, mất mát cùng đồng bào vùng bão lũ sớm khắc phục khó khăn, tái thiết, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thế Huy