Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện đa khoa tỉnh ký kết hợp tác hỗ trợ khám và chữa bệnh từ xa

Thứ sáu - 17/03/2023 10:59
Chiều 16/3, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) và BVĐK tỉnh. Lễ ký kết có sự tham dự của TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 cùng đoàn công tác, ThS. BS Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, TTND.BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Định cũng tham dự và phát biểu tại buổi lễ. Về phía BVĐK tỉnh có TS.BS. Nguyễn Hoành Cường – Giám đốc bệnh viện, cùng các phó giám đốc và đại diện các phòng, ban, Khoa Nhi của bệnh viện.
Hai bên thực hiện ký kết
Gần đây, BVĐK tỉnh đã triển khai thực hiện các chương trình, đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế. BVĐK tỉnh là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ; đồng thời đang tiếp nhận đào tạo, hỗ trợ, nâng cao năng lực chuyên môn từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện Thống Nhất.
Tại lễ ký kết, TS.BS Nguyễn Hoành Cường, Giám đốc BVĐK tỉnh bày tỏ hy vọng thời gian tới, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện BVĐK tỉnh sẽ khởi sắc hơn và được tiếp cận với những mô hình quản lý mới, những loại hình chăm sóc sức khỏe mới phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân tỉnh nhà và những tỉnh lân cận. Người bệnh sẽ có điều kiện, cơ hội thụ hưởng những kỹ thuật mới từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, tiếp cận những loại hình dịch vụ khám, chữa bệnh tại chỗ, tiện lợi, an toàn và hiệu quả hơn, giảm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.
Hiện tại, BVĐK tỉnh đã thực hiện trên 95% các kỹ thuật theo phân tuyến; thực hiện được một số kỹ thuật cao thuộc tuyến Trung ương. Đồng thời, BVĐK tỉnh cũng đã thực hiện được nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, chuyên sâu vượt tuyến.