Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VIII (2020-2021): 54 giám khảo tham gia chấm thi

Thứ tư - 02/06/2021 15:06
Sáng 02/6/2021, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VIII (2020-2021) đã tổ chức họp triển khai công tác chấm thi. Tham dự Cuộc họp có các thành viên Ban tổ chức, Ban thư ký Cuộc thi, các trưởng và thư ký 05 tiểu ban giám khảo.
Quang cảnh cuộc họp
Cuộc họp đã thông qua Quyết định thành lập Ban giám khảo với 54 giám khảo tham gia chấm 70 giải pháp dự thi, là các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn đến từ các Trường THCS, THPT, Cao đẳng, đại học, một số sở ngành trong tỉnh. Đa số thành viên Ban giám khảo đã từng tham gia chấm các Cuộc thi trước, là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, làm việc đầy trách nhiệm và khách quan để tìm ra những giải pháp nổi trội. Giám khảo được chia thành 05 tiểu ban tương ứng với 05 lĩnh vực dự thi. Mỗi giải pháp sẽ được phân cho 02 giám khảo có chuyên môn phù hợp để chấm điểm.
Do tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, Ban tổ chức thay đổi phương án bằng cách chấm thi qua điện thoại, sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 03-10/6/2021. Các giám khảo dựa trên hồ sơ giải pháp dự thi (bản thuyết minh, video  giới thiệu nguyên lý, cấu tạo các mô hình...) để chấm thi, hoặc có thể chủ động liên hệ phỏng vấn chấm thi với thi sinh qua điện thoại, zalo. Trường hợp cần thiết, giám khảo muốn xem xét mô hình, giải pháp một cách trực tiếp, Ban tổ chức sẽ sắp xếp để giám khảo đến tận nơi để chấm thi.
So với những lần thi trước, quy định chấm thi năm nay có sự thay đổi, điểm số cho tiêu chí tính mới và tính sáng tạo được nâng lên, chiếm 50% tổng số điểm (thang điểm 100). Cơ cấu bảng điểm có thêm phần điểm ưu tiên: Giải pháp do các em thiếu nhi miền núi, hải đảo, dân tộc ít người tham gia dự thi sẽ được cộng 03 điểm, giải pháp là sản phẩm sáng tạo của các em dưới 10 tuổi được cộng thêm 02 điểm.
Thời gian tới, các tiểu ban giám khảo sẽ tổ chức họp bàn và tiến hành chấm thi. Dự kiến, các tiểu ban giám khảo sẽ gửi kết quả chấm thi về Ban Tổ chức trước ngày 15/6/2021.