Đại hội thi đua yêu nước Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ IV

Thứ ba - 17/11/2020 07:47
Sáng 13-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV nhằm đánh giá kết quả của các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.
Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã chia sẻ kinh nghiệm của đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp Hội Việt Nam. Đại hội cũng đã vinh danh 56 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong 5 năm qua; khen thưởng 10 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc được nhận các danh hiệu thi đua, khen thưởng cấp Nhà nước năm 2020...
Theo báo cáo tại Đại hội, từ năm 2015 đến nay, đã có 7.677 công trình, đề tài, giải pháp kỹ thuật trên cả nước tham dự với 1.490 công trình đạt giải. Trên cơ sở đó, Liên hiệp Hội Việt Nam lựa chọn, tổ chức các đoàn tham gia triển lãm sáng tạo khoa học công nghệ ở các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Thái lan,… để giới thiệu, giao lưu, trao đổi với các nhà khoa học trên thế giới, thương mại hóa các sản phẩm khoa học và công nghệ của Việt Nam. Các giải thưởng, hội thi, cuộc thi,... đã góp phần thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, phát triển kinh tế - xã hội; khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các tầng lớp nhân dân.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Văn Tân cho biết, trong 5 năm qua, toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, Liên hiệp Hội Việt Nam có 152 hội thành viên (tăng 12 hội thành viên so với đầu nhiệm kỳ), thu hút hơn 3,7 triệu hội viên. Nội dung và phương thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, như các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, thúc đẩy các phong trào sáng tạo kỹ thuật và hợp tác quốc tế, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 với chủ đề: Phát huy tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
dhtdyeunuoc 13 11 20 1

dhtdyeunuoc 13 11 20 2dhtdyeunuoc 13 11 20 3 1dhtdyeunuoc 13 11 20 pvtdhtdyeunuoc 13 11 20 9

Tác giả bài viết: LP