Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP
Chủ nhật - 21/04/2024 16:02
Ngày 19/04/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP” cho 50 học viên là các hộ dân trồng rau trên địa bàn xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.
Tại lớp tập huấn, kỹ sư Nguyễn Cường - cán bộ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã trực tiếp truyền đạt kiến thức giúp người dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nông sản; đồng thời giới thiệu về Bộ tiêu chuẩn VietGAP - TCVN 11892-1:2017 thực hành nông nghiệp tốt. Trong đó có các yêu cầu chung đối với trồng trọt như: Tập huấn, cơ sở vật chất, quy trình sản xuất, ghi chép và lưu trữ hồ sơ, quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc, điều kiện làm việc và vệ sinh cá nhân... để người dân hiểu rõ các yêu cầu của thực hành nông nghiệp tốt về trồng trọt. Từ đó, nhằm hình thành thói quen canh tác vừa chú trọng tăng năng suất, sản lượng nhưng phải hướng đến chất lượng rau an toàn cho bà con nông dân tại địa phương.