Hội nghị tổng kết công tác Hội Điều dưỡng năm 2023

Thứ năm - 04/01/2024 15:15
Sáng ngày 04/01/2024, Hội điều dưỡng tỉnh Bình Định (Hội Điều dưỡng) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Điều dưỡng năm 2023
Quang cảnh Hội nghị
Trong năm 2023, Hội Điều dưỡng đã có nhiều nỗ lực và cố gắng trong tất cả các hoạt động.Tỉnh hội đã bám sát mục tiêu, phương hướng và kế hoạch hoạt động phát triển của Hội năm 2023 đề ra các hoạt động cụ thể và phù hợp với mong muốn của hội viên. Được sự quan tâm của Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định và Sở Y tế, trong năm qua Hội Điều dưỡng đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong hoạt động Hội.
Đội ngũ cán bộ, lãnh đạo Hội các cấp hầu hết say mê với công tác xây dựng phát triển hội; Các Chi hội hoạt động tốt, chủ động phối hợp, tham mưu đề xuất các hoạt động liên quan điều dưỡng đã tạo được uy tín đối với lãnh đạo đơn vị và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Lãnh đạo đơn vị; Đội ngũ Điều dưỡng đoàn kết, thống nhất, nhiệt tình, tích cực, chủ động và trách nhiệm trong mọi hoạt động hội; Sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội, Chính quyền và các đoàn thể là những điều kiện thuận lợi cơ bản giúp Hội Điều dưỡng hoạt động tốt, đạt nhiều kết quả cao.
Các Chi hội phối hợp với chính quyền tổ chức đào tạo liên tục cấp CME theo quy định của Thông tư 22 và Thông tư 26 của BYT các nội dung nâng cao năng lực điều dưỡng như đào tạo Người hướng dẫn thực hành (ToT), Kỹ năng TT-TV-GDSK, Phương pháp sư phạm lâm sàng. Tổ chức tập huấn cập nhật chuyên môn về chăm sóc người khuyết tật/ người bệnh nặng; hồi sức, dinh dưỡng người bệnh nội trú…Các Chi hội tổ chức đào tạo thực hành lâm sàng cho ĐD/HS/KTY mới tốt nghiệp để đảm bảo đủ điều kiện cấp chứng chỉ chỉ hành nghề.
Cung cấp tài liệu chuyên môn, cập nhật, kịp thời đến các Chi Hội: Tập san điều dưỡng; Sổ tay hướng dẫn can thiệp chăm sóc điều dưỡng tập 1, 2; Hướng dẫn dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân ngoại khoa. Các Chi hội tổ chức tập huấn đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng đến sự hài lòng người bệnh; Hầu hết các Chi hội đã lồng ghép hoạt động Hội vào hoạt động của chính quyền, phối hợp, duy trì tốt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, hỗ trợ hoạt động điều dưỡng; Xây dựng mới và cập nhập các quy trình, quy định chăm sóc người bệnh; Tổ chức Bình hồ sơ ghi chép Điều dưỡng cấp bệnh viện hằng quý; Hội viên chi hội tham gia giảng dạy và hướng dẫn học sinh thực tập và thực tế tốt nghiệp tại các Trường Cao đẳng Y tế Bình Định Trường Cao đẳng Đông nam Á, Trường Cao đẳng Y tế Phương Đông, Trường Cao đẳng Y tế Quãng Ngãi...
Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng thời dựa vào phương hướng hoạt động của Hội Điều tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2022 – 2027 Hội điều dưỡng tỉnh Bình Định đưa ra phương hướng hoạt động trong năm 2024: Tích cực công tác phát triển Hội viên và thành lập mới ít nhất 01 Chi Hội ở lĩnh vực y tế tư nhân; Phối hợp với chính quyền tham gia, đôn đốc các Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị: Phát động phong trào kỹ niệm chào mừng ngày Điều dưỡng Thế giới 12/5, tôn vinh nghề Điều dưỡng; Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, thực hành dựa vào bằng chứng. Tăng cường công tác đào tạo tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên với các chủ đề như: Đào tạo chăm sóc đường truyền trong nhi khoa, chăm sóc vết thương, khám, chẩn đoán điều dưỡng, phương pháp nghiên cứu khoa học…; Chủ động phối hợp với Nhóm Từ tâm, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tiếp tục tham gia các hoạt động nhân đạo, hoạt động vì xã hội, cộng đồng như đỏ lửa bếp ăn tình thương, hiến máu nhân đạo, tặng quà, phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo, tâm thần; Khen thưởng, động viên khuyến khích kịp thời các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc.
faea4fa5c1d36a8d33c2

118886bb08cda393fadc