Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023): Bình Định gửi 11 giải pháp tham dự

Thứ ba - 26/09/2023 10:35
Vừa qua, Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XIII (2022-2023) đã họp thống nhất và gửi 11 giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023).
Cuộc họp Ban Tổ chức, Ban giám khảo xét giải Hội thi STKT tỉnh lần thứ XIII và thống nhất gửi 11 giải pháp tham dự Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 17.
11 giải pháp dự thi lần này tương ứng với các lĩnh vực dự thi, cụ thể: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông: 1 giải pháp; Cơ khí  tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải: 1 giải pháp ; Vật liệu, hoá chất, năng lượng và lĩnh vực khác: 1 giải pháp; Giáo dục và Đào tạo: 2 giải pháp và Y dược với 6 giải pháp. Đây là các giải pháp được Ban Tổ chức và Ban giám khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XIII (2022-2023) đánh giá cao về tính mới, sáng tạo, khả năng ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Các tiểu ban giám khảo từng lĩnh vực đã họp bàn, chọn lựa các giải pháp chất lượng đề xuất lên Ban Tổ chức Hội thi thẩm định, lấy ý kiến thống nhất và gửi tham dự Hội thi toàn quốc trên tinh thần khách quan, công tâm.
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức 2 năm/lần nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tác giả bài viết: KT - TP