Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo - 10 năm một chặng đường

Thứ năm - 26/09/2024 07:43
Để đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển, ngày 23/9/2024, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (27.9.2014 - 27.9.2024). Tham dự buổi lễ có ông Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; bà Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở ban ngành, địa phương, các nhà tài trợ, các chi hội, phân hội, hội viên và các tình nguyện viên tiêu biểu.
Quang cảnh buổi lễ
Trong 10 năm qua, Hội không ngừng lớn mạnh về tổ chức và phát triển hội viên, khi  mới thành lập Hội chỉ có 137 hội viên, đến nay đã phát triển với 34 chi hội, 36 phân hội trực thuộc, quy tụ hơn 1.800 hội viên và gần 2.600 tình nguyện viên. Về hoạt động nhân đạo, thiện nguyện, hàng năm Hội đã tổ chức, xây dựng từ 15-19 chương trình cụ thể tổng giá trị hơn 578,8 tỷ đồng, kết nối với hàng nghìn nhà hảo tâm, doanh nghiệp, bệnh viện và các tổ chức để hỗ trợ bệnh nhân nghèo và những người hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có những hoạt động nổi bật như: Trao suất ăn tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế, tổ chức chuyến xe cấp cứu 0 đồng, hỗ trợ chi phí mổ tim, Xuân yêu thương… cùng nhiều hoạt động khác
Có thể nói với sự năng động, tận tâm, trách nhiệm của lãnh đạo Hội cùng sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ, mảnh thường quân, của các hội viên, tình nguyện viên… Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã rất thực hiện nhiều chương trình nhân đạo và từ thiện có sức lan tỏa cao, trở thành cầu nối tin cậy với các nhà hảo tâm trong và ngoài nước; không chỉ hỗ trợ cho đối tượng là bệnh nhân nghèo mà còn mở rộng tinh thần nhân ái, sự chung tay giúp đỡ người nghèo và những đối tượng yếu thế, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác an sinh xã hội của tỉnh.
Với thành tích đạt được trong quá trình xây dựng, trưởng thành, tại lễ kỷ niệm, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo đã được Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bức trướng với dòng chữ: “Đoàn kết - nhân ái - sáng tạo - thành công.”; lãnh đạo UBND tỉnh trao bằng khen cho 10 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện và nhân đạo, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2014-2024.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy