Hội nghị Nữ Khoa học toàn quốc lần thứ III – 2023: Chi hội Nữ trí thức Bình Định tham gia 02 báo cáo khoa học, 01 hội viên được tặng bằng khen

Thứ bảy - 11/11/2023 21:28
Ngày 10 và 11/11/2023 Hội Nữ trí thức Việt Nam (Hội NTT Việt Nam) phối hợp với Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị Nữ khoa học toàn quốc lần thứ III - 2023 với chủ đề: “Ứng dụng KHCN vào đời sống, xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ, ban ngành,  Hội LHPN Việt Nam, các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các nhà khoa học nữ đã được trao tặng các giải thưởng lớn như Giải thưởng Kovalevskaia, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Giải thưởng Kova, 62 nữ khoa học trẻ, có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm 2022 – 2023, 60 báo cáo viên và gần 300 đại biểu là ủy viên BCH, Ban Thường vụ, cán bộ, hội viên các Hội thành viên, các chi Hội, Đơn vị trực thuộc Hội NTT Việt Nam. TTND.BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Bình cùng đoàn Chi hội NTT Bình Định cũng đã tham dự Hội nghị.
Các đại biểu Chi hội NTT Bình Định tham dự Hội nghị

Hội nghị lần này nhằm ghi nhận và quảng bá các kết quả nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng phục vụ đời sống kinh tế xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; tập hợp và phát triển đội ngũ tri thức hoạt động khoa học dưới mái nhà chung của Hội NTT Việt Nam, nâng cao vai trò của nữ trí thức trong giai đoạn phát triển mới và hội nhập quốc tế, đồng thời giới thiệu sản phẩm nghiên cứu đã và đang từng bước thương mại hóa trên thị trường.
Hội nghị có 60 báo cáo thuộc 3 chuyên đề: Khoa học xã hội và nhân văn với đời sống-xã hội; Môi trường và Nông nghiệp với phát triển bền vững; Y dược, dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ban tổ chức đã chọn 16 trong tổng số 60 báo cáo khoa học trình bày tại 3 Hội thảo chuyên đề; 04 báo cáo trình bày tại phiên toàn thể. Trong đó, Chi hội NTT Bình Định tham gia 2 báo cáo khoa học: “Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến thực hành phát hiện sớm ung thư vú ở phụ nữ độ tuổi 30-60 tại 2 xã miền núi tỉnh Bình Định năm 2020” của TS. Nguyễn Thị Như Tú (báo cáo tại Hội thảo chuyên đề được Hội nghị rất quan tâm và đánh giá cao); báo cáo “Adiponectin ức chế phản ứng sản sinh cAMP trong tế bào khối u Leydig chuột” của PGS. TSKH. Nguyễn Thị Mộng Điệp đăng kỷ yếu Hội nghị.
ntt
PGS.TSKH Nguyễn Thị Mộng Điệp (thứ 2 từ phải sang) được GS.TS Nguyễn Thị Doan, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Danh dự Hội NTT Việt Nam trao tặng bằng khen nữ trí thức trẻ tiêu biểu năm 2022 - 2023.

Cũng tại Hội nghị lần này, PGS. TSKH. Nguyễn Thị Mộng Điệp thuộc Chi hội NTT Bình Định là 1 trong số 62 nữ trí thức trẻ ở độ tuổi dưới 40 được Hội NTT Việt Nam trao bằng khen vì thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm 2022- 2023.

Tác giả bài viết: Như Tú