Hội Đông y tỉnh Bình Định tổ chức tập huấn triển khai Luật khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan

Thứ sáu - 29/03/2024 16:37
Ngày 28/3/2024, Hội Đông y tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức Tập huấn triển khai Luật khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. Tham dự tập huấn có ông Nguyễn Văn Cang – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh cùng cán bộ, lương y, lương dược là hội viên của Hội.
Ông Nguyễn Văn Cang - Chủ tịch Hội Đông y Bình Định phát biểu khai mạc buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, các học viên được ông Đỗ Trí Đức  - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế Bình Định cập nhật các nội dung:  Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15, ngày 09/01/2023 của Quốc hội Nước CHXHCNVN; Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 của Chính phủ  và Thông tư số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế Quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh. Theo đó, Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/ QH15 với nhiều điểm mới liên quan đến cơ sở khám chữa bệnh, người hành nghề, khả năng tiếp cận dịch vụ của người dân với dịch vụ y tế so với Luật khám chữa bệnh số  21/2017/QH14. Các hội viên của Hội được vừa được trang bị khá chi tiết về nội dung của Luật khám bệnh, chữa bệnh 2023 gồm 12 chương với 121 điều. Trong đó, nhấn mạnh: Nâng cao kỹ năng hành nghề, tăng cường quản lý hoạt động của người hành nghề; Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ của người dân với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Đổi mới một số quy định liên quan điều kiện bảo đảm thực hiện cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh .
hdy2

hdy3

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên tham dự đã đưa ra những câu hỏi liên quan các nội dung có sự đổi mới theo Luật khám, chữa bệnh năm 2023; nêu những vướng mắc trong quá trình khám và điều trị bệnh, đồng thời báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn để các học viên có hướng áp dụng phù hợp thực hiện Luật khám, chữa bệnh trong thực tế một cách dễ dàng, đúng quy định, gia tăng chất lượng khám và điều trị bệnh bằng phương pháp y dược học cổ truyền cho người dân trong tỉnh.

Tác giả bài viết: Tin: KT; Ảnh: Hội Đông y BĐ