Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Chủ nhật - 21/04/2024 16:02
Ngày 19/04/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP” cho 50 học viên là các hộ dân trồng rau trên địa bàn xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.
Bà Huỳnh Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Bà Huỳnh Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, kỹ sư Nguyễn Cường - cán bộ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã trực tiếp truyền đạt kiến thức giúp người dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nông sản; đồng thời giới thiệu về Bộ tiêu chuẩn VietGAP - TCVN 11892-1:2017 thực hành nông nghiệp tốt. Trong đó có các yêu cầu chung đối với trồng trọt như: Tập huấn, cơ sở vật chất, quy trình sản xuất, ghi chép và lưu trữ hồ sơ, quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc, điều kiện làm việc và vệ sinh cá nhân... để người dân hiểu rõ các yêu cầu của thực hành nông nghiệp tốt về trồng trọt. Từ đó, nhằm hình thành thói quen canh tác vừa chú trọng tăng năng suất, sản lượng nhưng phải hướng đến chất lượng rau an toàn cho bà con nông dân tại địa phương.
th1 1
Quang cảnh lớp tập huấn

 

Tác giả bài viết: Bá Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay307
  • Tháng hiện tại67,220
  • Tổng lượt truy cập1,437,133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây